13:35:07 Thứ 6 - 27/9/2019

Thí Nghiệm Phụ Gia Bê Tông Uy Tín Tại Hà Nội

1. Thí nghiệm phụ gia bê tông

Phụ gia bê tông là những hợp chất hóa học được đưa vào các mẻ trộn trước hoặc trong quá trình trộn với một liều lượng nhất định (không lớn hơn 5% khối lượng xi măng) nhằm mục đích thay đổi một số tính chất của hỗn hợp bê tông theo ý muốn.

Mục đích của việc bổ sung phụ gia nhằm tăng tính lưu động của hỗn hợn bê tông, giảm lượng nước và xi măng, điều chỉnh thời gian ninh kết và rắn chắc, nâng cao cường độ và tính chống thấm của bê tông.

Phụ gia bê tông
Phụ gia cho bê tông
Phụ gia dành cho bê tông
Phụ gia dành cho bê tông

2. Phân loại phụ gia bê tông

2.1. Phụ gia hóa dẻo giảm nước

Chất phụ gia làm tăng độ sụt của hỗn hợp bê tông khi giữ nguyên tỉ lệ nước/ xi măng hoặc làm giảm lượng nước trộn mà vẫn giữ nguyên độ sụt của hỗn hợp bê tông, bê tông có cường độ cơ học cao hơn.

2.2. Phụ gia chậm đông kết

Phụ gia làm giảm tốc độ phản ứng giữa xi măng và nước, do đó kéo dài thời gian đông kết của bê tông.

2.3. Phụ gia đóng rắn nhanh

Phụ gia làm tăng nhanh tốc độ phản ứng ban đầu giữa xi măng và nước, do đó rút ngắn thời gian đông kết của bê tông và làm tăng cường độ của bê tông ở tuổi ngắn ngày.

2.4. Phụ gia hóa – dẻo chậm đông kết

Phụ gia kết hợp được các chức năng của phụ gia hóa dẻo và phụ gia chậm đông kết.

2.5. Phụ gia hóa dẻo – đóng rắn nhanh

Phụ gia kết hợp được các chức năng của phụ gia hóa dẻo và phụ gia đóng rắn nhanh.

2.6. Phụ gia siêu dẻo – giảm nước mức cao

Phụ gia cho phép giảm một lượng lớn nước trộn không nhỏ hơn 12 % mà vẫn giữ nguyên được độ sụt của hỗn hợp vữa bê tông, thu được bê tông có cường độ cao hơn

2.7. Phụ gia siêu dẻo – chậm đông kết

Phụ gia kết hợp được chức năng của phụ gia siêu dẻo và phụ gia chậm đông kết.

3. Yêu cầu về tính năng cơ lý

Hỗn hợp bê tông sau khi trộn và bê tông sau khi đóng rắn có sử dụng một trong 7 loại phụ gia hóa học nêu trên phải thỏa mãn các yêu cầu về hàm lượng nước trộn, thời gian đông kết, cường độ nén, cường độ uốn và độ co cứng cho trong Bảng 1 của tiêu chuẩn này.

Bê tông sử dụng phụ gia hóa học có cường độ nén, cường độ uốn ở tuổi 6 tháng và 1 năm không được thấp hơn cường độ nén, cường độ uốn của chính nó ở tuổi 28 ngày và 90 ngày.

Hàm lượng bọt khí của bê tông tươi sử dụng phụ gia hóa học không được vượt quá 2%.

4. Yêu cầu về độ đồng nhất

Phụ gia hóa học có cùng một nguồn gốc phải có thành phần hóa học như của nhà sản xuất công bố và phải thỏa mãn các yêu cầu về độ đồng nhất nêu trong Bảng 2 của tiêu chuẩn này.

Khi phụ gia được sử dụng trong bê tông cốt thép ứng suất trước, nhà sản xuất phải cung cấp bằng văn bản về hàm lượng ion clo của phụ gia và làm rõ có hay không sử dụng thêm clorua trong quá trình sản xuất phụ gia đó.

5. Thí nghiệm phu gia bê tông uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

 Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thí nghiệm kiểm định vật liệu xây dựng cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, máy móc thiết bị hiện đại, Trung Tâm Thí Nghiệm cam kết về chất lượng dịch vụ luôn đạt tiêu chuẩn và đảm bảo tiến độ nhanh nhất cho Quý khách hàng.

 Quý Khách hàng có nhu cầu thí nghiệm vật liệu xây dựng hoặc tìm Phòng Thí Nghiệm uy tín – chất lượng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:

TRUNG TÂM THÍ NGHIỆM KIỂM ĐỊNH VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Điện thoại: 0979 635 840

Website:  https://thinghiemvlxd24h.com/

Email:  thinghiemkdvlxd@gmail.com

Địa chỉ: KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.635.840

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?